banner

Với xu hướng phát triển không ngừng của ngành Công nghệ thông tin, nhiều người đã đưa ra quyết định chuyển nghề, theo đuổi ngành IT để tìm đến một công việc có thu nhập cao hơn và môi trường làm việc năng động, cơ hội thăng tiến rộng mở hơn. Tuy nhiên, trên hành trình đó, rất nhiều những băn khoăn và trăn trở, thậm chí có những lúc nghi ngờ con đường bản thân đã lựa chọn.

Liệu việc đánh đổi sự nghiệp đã gây dựng nhiều năm nay để đi sang một hướng khác có đúng hay không? Đặc biệt là đối với ngành IT, một công việc đòi hỏi phải học hỏi từng ngày, update liên tục, liệu có là quá muộn để chuyển hướng khi đã ngoài 30?

xTalk #141: ‘Kinh nghiệm chuyển nghề thành công tuổi 30’ diễn ra lúc 20h tối nay (thứ Bảy, 15/7)

>> Đăng ký tham dự xTalk #141 tại đây

xTalk #140, diễn ra lúc 20h tối nay (thứ Bảy, 15/7) với chủ đề “Kinh nghiệm chuyển nghề thành công tuổi 30” sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc những câu hỏi đó.

Khách mời xTalk tuần này là minh chứng cho câu chuyện chuyển nghề thành công ở lứa tuổi U30. Cựu xTer Trần Văn Thưởng (hiện là Junior Java Developer tại F88) là một trong hàng nghìn câu chuyện chuyển nghề thành công nhờ chương trình Chứng chỉ Doanh nghiệp của FUNiX. Đến với chương trình, anh sẽ chia sẻ hành trình chuyển nghề của mình và những cánh cửa cơ hội dành cho các lập trình viên lớn tuổi muốn chuyển nghề.

Giới thiệu khách mời

Từng kinh doanh trong lĩnh vực Nhà hàng khách sạn, nhưng sau khi dịch COVID-19 bùng phát, anh Trần Văn Thưởng nhận thấy ngành nghề của mình có nhiều khó khăn và chuyển hướng quan tâm sang lĩnh vực công nghệ. Biết tới FUNiX thông qua mạng xã hội và báo chí, với hình thức học online hết sức linh hoạt cùng đội ngũ cố vấn chuyên môn (mentor) và cán bộ chăm sóc học viên (hannah) tận tình, anh quyết định lựa chọn FUNiX để gửi gắm niềm tin.

Vốn là dân non-IT, anh Thưởng đã gặp một số khó khăn trong thời gian đầu khoá học, thiếu tập trung và có đôi lần nản chí. “Nhiều lúc cảm thấy bế tắc, muốn từ bỏ giữa chừng vì học một ngôn ngữ mới lạ, không làm được bài tập.” – anh cho biết.

Tuy nhiên, mỗi lúc như vậy anh thường tự nhủ “người khác làm được, tại sao mình lại không?”. Chính động lực đó đã giúp anh dần dần vượt qua những hoang mang của một người mới chuyển nghề, đồng thời, có sự giúp đỡ của hannah, mentor, anh chủ động kết nối, học hỏi, tìm kiếm thêm những nguồn tài liệu và video trên các trang uy tín, kiên trì mỗi ngày để vượt qua từng môn học theo đúng tiến độ.

>> Đăng ký tham dự xTalk #141 tại đây

Chinh phục từng môn học, sau nhiều thử thách, anh Thưởng hoàn thành khóa học và được FUNiX giúp gửi CV tới các doanh nghiệp đối tác, được hannah phụ trách sát sao theo dõi, động viên và quan tâm mỗi khi đi phỏng vấn, giúp anh cảm thấy tự tin hơn.

Hiện tại, sau một chặng đường khá dài theo đuổi mục tiêu làm việc trong ngành CNTT, anh Thưởng hiện đã được tuyển dụng vào vị trí Lập trình viên Java của công ty F88. Từ những kinh nghiệm trong quá trình học tập, làm việc, cựu xTer sinh năm 1989 sẽ chia sẻ rất nhiều bài học kinh nghiệm và bí kíp xin việc thành công tại xTalk #141 dành cho các học viên cũng đang chuyển nghề IT.

Nội dung xTalk #141: ‘Kinh nghiệm chuyển nghề thành công tuổi 30’

1. Quyết định chuyển nghề ở tuổi 32;

2. Khởi đầu chậm và nỗ lực về đích cùng CCDN FUNiX;

3. Cơ hội nào cho xTer chuyển nghề tuổi U30?;

4. Q&A: Giao lưu, chia sẻ.

Minh Tiến

>> Đăng ký tham dự xTalk #141 tại đây