banner

Các xTer thân mến,

Chúng ta đã đi qua được một nửa tháng đầu tiên của năm 2024 rồi. xDebate cũng sẽ khởi động năm mới với số 60 rất đặc biệt. Đặc biệt thế nào thì sẽ được bật mí sau nhé. 


Ở số 60 này, chủ đề của xDebate sẽ là "Chúng tôi hối tiếc về sự phát triển của Tiktok". 


Hẳn là ai cũng biết rằng, TikTok đã trở thành ứng dụng phổ biến nhất thế giới, mở ra cơ hội đổi đời cho nhiều người. Tuy nhiên, những nhà sáng tạo nội dung hay người dùng hằng ngày phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khác nhau, đôi khi là cả rủi ro liên quan tới sự an toàn của bản thân.

- Nhiều nhà sáng tạo nội dung phải làm việc không ngừng nghỉ để nổi bật hơn những người khác, và đôi khi phải chịu đựng lời chỉ trích, miệt thị và xúc phạm từ những người dùng TikTok khác. Rất nhiều người đã gặp các vấn đề nặng nề về thể chất cũng như tinh thần

- Còn với người dùng thông thường, họ cũng có thể vô tình mất rất nhiều thời gian và nền tảng mạng xã hội này khi lượng nội dung là rất nhiều là được đề xuất liên tục phù hợp với thói quen của họ. Không những thế những video với nội dung độc hại tràn lan cũng sẽ gây ảnh hưởng đến người dùng đặc biệt là các cháu nhỏ.


Chúng ta không phủ nhận TikTok có thể mang lại nhiều lợi ích cho người xem, như giải trí, tìm kiếm thông tin, tạo ra nội dung sáng tạo và kết nối với những người có cùng sở thích. Tuy nhiên sự phát triển quá mạnh mẽ và nhanh chóng của Tiktok dường như lại mang lại quá nhiều điều tiêu cực.

Không lan man hơn nữa, hãy tham gia theo dõi xDebate số 60 tới vào 20h, chủ nhật, ngày 21/01/2024 nhé.

  • Link Zoom: https://funix-edu-vn.zoom.us/j/82707874529
  • Meeting ID: 827 0787 4529

Hẹn gặp các bạn xTer vào tối chủ nhật này nhé!