banner

Các xTer thân mến,

Sau vài tuần vắng bóng, xDeabte đã quay trở lại rồi đây. Ở số 59 này chúng ta sẽ cùng nhau theo dõi màn tranh biện của 2 đội chơi về chủ đề "Nên cấm game bạo lực". Thực chất đây cũng là một chủ đề gây tranh cãi và rất khó phân định đúng sai.

Một số người cho rằng game bạo lực có thể gây ra những tác hại về tâm lý và hành vi cho người chơi, đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên. Họ cho rằng game bạo lực có thể làm giảm sự nhạy cảm với bạo lực trong xã hội, làm mất đi kỹ năng xã hội, và thậm chí có thể dẫn đến những hành động phạm pháp. Họ cũng cho rằng game bạo lực nên bị cấm quảng cáo và hạn chế phát hành.

Một số người khác lại cho rằng game bạo lực không có liên quan đến hành vi bạo lực trong đời thực. Họ cho rằng game bạo lực chỉ là một hình thức giải trí và không ảnh hưởng đến nhận thức và đạo đức của người chơi. Họ cũng cho rằng game bạo lực là một quyền tự do biểu đạt của các nhà làm game và người chơi, và không nên bị kiểm duyệt hay hạn chế.

Theo bạn, game bạo lực có nên bị cấm hay không? Hãy cùng theo dõi màn tranh biện của hai đội chơi cũng như nêu lên ý kiến của bản thân tại xDebate số 59 diễn ra vào 20h ngày 23/12/2023.

---------------------

x-Debate là họat động rèn luyện kỹ năng tranh biện dành cho tất cả học viên FUNiX, là cơ hội để các học viên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. xTer cần tham gia x-debate ít nhất 1 lần trong 1 chứng chỉ.

Chi tiết nội dung một buổi x-Debate: shorturl.at/jorzV