Các sinh viên tham dự xDay đầu tiên của năm 2017 được FUNiX trang bị tờ thông tin hướng dẫn với nội dung dày đặc được làm thành dạng “phao” thần thánh.

1
Buổi gặp gỡ thường kỳ tại TP HCM làm nhiều sinh viên bất ngờ với sự xuất hiện của anh Phan Phương Đạt, Trưởng ban Đào tạo FUNiX và Hannah Hoàng Thị Phương Thảo. Nàng Ping quen thuộc của chương trình “Nhật ký Hannah” đã bay từ Hà Nội vào TP HCM trong một ngày duy nhất 9/1 để làm “quản trò” cho xDay.
2

Các xTer (sinh viên FUNiX) nhận xét Hannah Thảo ở ngoài xinh đẹp hơn cả trong video. Các Hannah như Phương Thảo là người đóng vai trò kết nối quan trọng giữa sinh viên, mentor và nhà trường.

3

FAONiX là tài liệu kiểu mới lần đầu tiên xuất hiện tại sự kiện xDay. Tờ thông tin hướng dẫn trông giống như “phao thi” mà không học sinh, sinh viên Việt Nam nào không biết tới. Chẳng những gói gọn nội dung chương trình trong lòng bàn tay, FAONiX còn như một sổ tay thu nhỏ với phần điểm tin sinh viên, giới thiệu về 8 chứng chỉ, 3 công cụ học, 10 nguyên tắc học tập… Trong ảnh, sinh viên trong ngày xDay dùng “phao” để hát FuNiX Ca.

4

Buổi gặp gỡ tháng này đón chào nhiều sinh viên mới, trong đó có những bạn còn rất trẻ như Nguyễn Phan Thủy Nguyên (bìa phải), 15 tuổi, và Nguyễn Tuấn Anh (bìa trái), 12 tuổi. Sinh viên 12 tuổi của xDay tháng 11/2016 Nguyễn Đức Thành Công (giữa) cũng tham dự sự kiện. Dù phải cân bằng giữa việc học ở trường và học online tại FUNiX, hiện tại Công vẫn theo sát tiến độ mà nhà trường đặt ra với việc hoàn thành mỗi môn học trong khoảng 1,5 tháng.

5

xDay tháng 1 tại TP HCM có lượng người tham gia đông kỷ lục với gần 40 sinh viên. Anh Nìm Chí Phúng, sinh viên đang học chứng chỉ 1, cho biết anh nhập học từ tháng 11 nhưng đây là lần đầu tiên đi dự xDay do thời gian đầu năm khá thuận lợi cho việc sắp xếp công việc tại công ty và địa điểm mới tại một quán cafe khởi nghiệp giúp tăng hứng thú cho người tham dự.6

Hoàng Thu Hà, hotgirl xinh đẹp của FUNiX phía Nam, lần thứ ba giành giải thưởng Hỏi nhiều nhất tháng. Tháng này, Hà cũng đồng thời được nhận Chứng chỉ 2 và kiêm luôn nhiệm vụ người thực hiện check-in cho sự kiện.

7

Diễn giả khiến các sinh viên FUNiX “đứng ngồi không yên” của xDay phía Nam là chị Nguyễn Hồng Phương, Trưởng ban Đào tạo ĐH FPT. Ngoài thuyết trình về chủ đề “Bí mật của não bộ”, chị Phương còn trực tiếp hướng dẫn dân FUNiX cách thực hành tại chỗ để kích thích khả năng tưởng tượng và vượt qua những giới hạn của bản thân. Sau bài thực hành, nhiều sinh viên đã lên đập tay “hi-five”với chị Phương vì quá ngỡ ngàng với những gì mình làm được.

Ngọc Dung

Ảnh: Hà Dương