Sáng 26/5 FUNiX đã bắt tay hợp tác cùng SweetSoft – doanh nghiệp CNTT tại Nha Trang, mang thêm cơ hội học tập, kết nối tuyển dụng cho sinh viên tại khu vực này.

Thành lập năm 2007 bởi một nhóm 6 kỹ sư phần mềm, SweetSoft chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web – phát triển phần mềm – giải pháp thương mại điện tử cho các doanh nghiệp và cơ quan nhà nước tại Nha Trang. Công ty hiện có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí lập trình viên .NET, PHP và mobile app.

“Trong 6 tháng tới, công ty muốn tuyển mỗi vị trí từ 2 – 8 người, môi trường làm việc hấp dẫn, mức lương cạnh tranh cùng phụ cấp linh hoạt. Ngoài lương cứng thì nhân sự tại SweetSoft còn có các khoảng lương mềm theo dự án, thưởng hiệu suất cao, thưởng thâm niên. SweetSoft luôn quan tâm đến nhân sự thông qua các chính sách, chế độ đãi ngộ như: mức lương gấp rưỡi cho đến gấp ba lần cho các yêu cầu công việc ngoài giờ hành chính… Cùng với đó là nhiều hoạt động gắn kết, du lịch, đào tạo ngoại ngữ, chuyên môn cho đội ngũ nhân viên…” – anh Nguyễn Tri Huy, CEO SweetSoft tiết lộ.

Cũng theo anh Huy về yêu cầu tuyển dụng, tiêu chí mà SweetSoft đánh giá đầu tiên là ứng viên phải vững kiến thức nền, am hiểu công nghệ đang theo đuổi, có tính thần học hỏi cao và quan trọng nhất là thái độ tốt với công việc, nghề nghiệp để theo đuổi công việc lâu dài. Bên cạnh đó trình độ tiếng Anh phải đủ tốt để có thể nghe, đọc hiểu cũng như giao tiếp với khách hàng nước ngoài.

Công ty hiện có trên 350 khách hàng, 5 đối tác quốc tế và hàng trăm dự án thành công, trong đó nhiều dự án phục vụ trong các cơ quan quản lý nhà nước tại Khánh Hòa.

Hiện nay, hai nhóm khách hàng lớn của SweetSoft là các cơ quan quản lý nhà nước thông qua các dự án phần mềm tác nghiệp; các khách hàng nước ngoài thông qua các hệ thống ERP chuyên môn cao và các hợp đồng gia công phần mềm. Đa số các sản phẩm của SweetSoft trong hơn 5 năm qua là các website, ứng dụng nền web và ứng dụ trên thiết bị di động. Hiện tại, doanh nghiệp cũng đang chú trọng phát triển các giải pháp tập trung vào 2 công nghệ mới: IoT, blockchain cho thị trường trong và ngoài nước.

Tại lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị, CEO SweetSoft Nguyễn Tri Huy bày tỏ hứng thú với mô hình đào tạo trực tuyến có mentor dẫn dắt theo tinh thần “Người đi trước dạy người đi sau” của FUNiX. Anh chia sẻ, trong vai trò CEO một doanh nghiệp IT, đồng thời là Phó Chủ tịch/Tổng Thư ký Hội Tin Học Tỉnh Khánh Hòa, anh cũng mong muốn xây dựng một cộng đồng mentoring lớn mạnh tại Khánh Hòa.

Theo thỏa thuận hợp tác, SweetSoft sẽ đóng góp việc cải tiến nội dung đào tạo tại FUNiX, đảm bảo sát với nhu cầu thị trường, đồng thời cử các chuyên gia có trình độ cao làm mentor để đồng hành cùng sinh viên FUNiX trong quá trình học tập.

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác cùng đơn vị, Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam cho biết sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho sinh viên sớm tiếp xúc với các nhà tuyển dụng và lựa chọn môi trường phù hợp với bản thân. Ông cũng cam kết mô hình của FUNiX đảm bảo được nguồn nhân lực có khả năng tự lực: tự học, tự đào sâu, tìm cách giải quyết vấn đề khi gặp khó khăn.