banner

Trò chuyện cùng Chuyên gia (Industry Lecture) là chuỗi sự kiện lớn của FUNiX Japan trong mùa hè này, được tổ chức cho sinh viên khối công nghệ của Nhật Bản và mở rộng cho các khán giả quan tâm đến các công nghệ mới như AI, Machine Learning, IoT, Data Science, Blockchain… Chương trình được tổ chức theo hình thức diễn thuyết và trao đổi giữa một diễn giả (là chuyên gia trong ngành) và người tham dự. Khác với các chương trình diễn thuyết thông thường, Industry Lecture tập trung cung cấp kiến thức và thông tin về cách mà các công nghệ mới đang được ứng dụng trong thực tế của doanh nghiệp. Đồng thời, đây cũng là cầu nối để tạo cơ hội cho sinh viên Nhật Bản nói chung và học viên FUNiX nói riêng kết nối với các chuyên gia công nghệ đầu ngành.

Trong số đầu tiên của chuỗi sự kiện, diễn giả đến từ Google Japan sẽ mang đến những chia sẻ thú vị về ứng dụng của Edge AI tại Google. Đặc biệt, câu chuyện truyền cảm hứng của chính bản thân anh: từ một chàng sinh viên vật lý, qua quá trình tự học đã bước chân vào thế giới của công nghệ, và trở thành Kỹ sư tại Google, là một phần chia sẻ đáng chờ đợi trong chương trình. Anh Lê Viết Gia Khánh là chuyên gia trong lĩnh vực máy học và phát triển ứng dụng trên mobile. Anh đến với Google từ năm 2016 sau khi tốt nghiệp Đại học Tokyo và có một quãng thời gian làm việc tại Recruit và SigmaXYZ. Ngoài ra, anh còn là một diễn giả tích cực về Machine Learning trên kênh YouTube của TensorFlow với hơn 300,000 người đăng ký.

“Là một đơn vị đào tạo được thành lập ngay trong lòng doanh nghiệp, chúng tôi nhận thức rõ về tầm quan trọng của việc kết nối giữa doanh nghiệp với sinh viên. Chúng tôi hy vọng sinh viên tham dự sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích từ các chuyên gia trong ngành và có thêm một bước chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của mình.” – Ông Hoàng Văn Cương, Giám đốc FUNiX Japan, chia sẻ về mong muốn của FUNiX khi tổ chức chuỗi sự kiện Industry Lecture.

Chuỗi sự kiện dự kiến được tổ chức 2 tuần một lần, kéo dài từ tháng 5 – tháng 7/2021. Chương trình có sự đồng hành của Liên hiệp hội các trường đại học và doanh nghiệp Nhật Bản (GTI Consortium) và FPT Japan.

Đỗ Huyền