banner

Ảnh: Ký kết hợp tác giữa FUNiX và VMO

Theo đó, các công ty công nghệ gồm SotaTek, VMO, SmartOSC, NAL, VietIS và 3S sẽ tài trợ 100% học phí 3 chứng chỉ kỹ năng lập trình viên cơ bản, tổng trị giá 30 triệu đồng cho học viên tại FUNiX.

Để nhận được tài trợ này, học viên cần đảm bảo hoàn thành chương trình học 6 tháng và cam kết đi làm ngay tại một trong các doanh nghiệp trên tối thiểu một năm.

Chương trình diễn ra trong tháng 2. Độc giả đăng ký chương trình tại đây.

Chương trình học kỹ năng lập trình viên cơ bản tại FUNiX gồm 3 chứng chỉ: Lập trình cơ bản, Lập trình phần mềm di động và Lập trình phần mềm doanh nghiệp.

Bên cạnh những kiến thức được thiết kế bài bản dựa trên học liệu MOOC từ các trường đào tạo quốc tế, học viên còn được các mentor (chuyên gia công nghệ) hướng dẫn sát sao, hỗ trợ để tiếp thu kiến thức hiệu quả. Trong quá trình học, học viên được thực hành các dự án thực tế và có thể đến văn phòng một số doanh nghiệp để học tập.

Đại diện FUNiX chia sẻ, với lợi thế học online, chương trình cho phép ứng viên vừa học, vừa làm hoặc học theo tiến độ của riêng mình. Thời lượng học kéo dài 6 tháng, đòi hỏi người học dành trung bình 3 giờ để học tập mỗi ngày. Chương trình phù hợp với những bạn trẻ có quyết tâm, mục tiêu học nhanh để đi làm sớm hay chuyển hướng sự nghiệp và yêu thích theo đuổi nghề lập trình.

“Ngoài giá trị kinh tế, học viên còn được theo học chương trình đào tạo hiện đại, có sự thẩm định của doanh nghiệp cùng cách học trực tuyến hiệu quả. Qua đó, học viên tiếp thu kiến thức, kỹ năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng khắt khe của doanh nghiệp”, đại diện FUNiX chia sẻ.

Chương trình tài trợ học lập trình do các doanh nghiệp hợp tác cùng FUNiX phát triển trong bối cảnh ngành công nghệ thông tin đang cần nhân lực, các công ty công nghệ sẵn sàng đầu tư đào tạo nguồn nhân lực nòng cốt.

Chương trình hợp tác giúp các công ty công nghệ phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

Theo thống kê từ TopDev – nền tảng tuyển dụng chuyên IT Việt Nam, năm 2021, số nhân lực ngành công nghệ thông tin cần có ước tính khoảng 500.000 người, thiếu hụt 190.000 nhân sự.

Theo đó, các doanh nghiệp đã hợp tác với các cơ sở giảng dạy công nghệ để triển khai các chương trình đào tạo nhân lực theo “đặt hàng” của doanh nghiệp. Tại FUNiX, nhiều học bổng giá trị, liên kết học tập – việc làm được doanh nghiệp trực tiếp trao tặng, như học bổng Trí tuệ nhân tạo QAI trị giá 5,4 tỷ đồng, hợp tác giữa Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng AI QAI, FPT Software với FUNiX; Học bổng IoT Programming with Lumi tổng trị giá 200 triệu đồng; chương trình hợp tác đào tạo 500 lập trình viên Automotive cho FPT Global Automotive…

Với chương trình tài trợ học phí 3 chứng chỉ tại FUNiX, các doanh nghiệp đồng hành muốn tạo cơ hội cho các bạn trẻ theo đuổi nghề công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, thông qua chương trình, doanh nghiệp cũng tìm được lời giải cho bài toán thiếu hụt nhân lực IT của mình.

Quỳnh Nguyễn – VnExpress