CEO VietSoftware Lê Xuân Hải và Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam tại lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị

Cuối tháng 5 vừa qua, FUNiX và VietSoftware đã ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo – tuyển dụng. Trong đó, phía doanh nghiệp cam kết sẽ cùng tham gia xây dựng chương trình đào tạo, cử chuyên gia tới làm mentor, đồng thời rộng cửa chào đón sinh viên FUNiX tới thực tập và làm việc.

CEO VietSoftware Lê Xuân Hải cho biết, hiện tại phía doanh nghiệp đang có rất nhiều các cơ hội việc làm với các vị trí tuyển dụng số lượng lớn cho các dự án ITO, Product như: Java/.Net/Python/NodeJS/ReactJS và DevOps, Full-stack Engineer…từ level Fresher đến Senior. Tại đây các bạn sẽ có có cơ hội làm việc cùng với nhiều Kỹ sư cao cấp của VSII, và các chuyên gia công nghệ toàn cầu.

Trong suốt 16 năm hoạt động, kể từ ngày thành lập, VietSoftware International (VSII) luôn được khách hàng trong nước và quốc tế tin tưởng về chất lượng dịch vụ, sản phẩm, giá cả hợp lý và tính cộng tác chuyên nghiệp. Nhiều hệ thống của IBM USA vẫn được duy trì, mở rộng và phát triển. Tại Nhật Bản, công ty đối tác là VJP mở rộng lĩnh vực dịch vụ sang AI và Digital Transformation. Tại Việt Nam, VSII là một đối tác tin cậy của các ngân hàng trong dịch vụ SOA/BPM, các vấn đề tích hợp thanh toán và ví điện tử. VSII là một đơn vị thành viên của VINASA, hiệp hội doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam.

CEO VietSoftware khẳng định, với các kế hoạch tăng trưởng trong thời gian tới, VSII luôn chú trọng phát triển đội ngũ nhân lực hiện tại và đội ngũ nhân lực kế cận nhằm đáp ứng được mọi yêu cầu từ phía khách hàng. Hiện tại VSII đã thực hiện và đẩy mạnh các hoạt động đào tạo nội bộ, bên cạnh đó, để đáp ứng được nhu cầu trong tương lai, VSII tiếp tục mở rộng chương trình này thông qua việc lựa chọn các đối tác đào tạo nhân lực bên ngoài.

“Là một đơn vị đào tạo trực tuyến được khẳng định về chất lượng với nhiều hình thức đào tạo phù hợp đáp ứng được kỳ vọng của nhiều doanh nghiệp trên thị trường, VSII lựa chọn và tin tưởng FUNIX sẽ là đơn vị đáp ứng được kỳ vọng hợp tác nhân lực cũng như kết nối các cơ hội việc làm đến với các bạn học viên” – anh Hải khẳng định.

Đáng chú ý, VSII cung cấp dịch vụ lập trình cho IBM USA, các nhà máy bán dẫn tại Burlington (Vermont), Fishkill (New York), và trung tâm sáng tạo công nghệ của IBM tại Somers (New York). Những hệ thống lớn, trên Java, Websphere, C, Unix được VSII thực hiện, bao gồm cả kiến trúc và triển khai lập trình, vẫn được duy trì sử dụng tại IBM, có phần mềm lớn trên phạm vi toàn cầu với lượng dữ liệu cực lớn.

“Sau 16 năm phát triển, VSII đã đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ và các mảng khách hàng của mình. Ngày nay các khách hàng chính là IBM USA, rewardStyle.com, các ngân hàng tại Việt Nam gồm VCB, Vietinbank, BIDV, TCB, SHB, VP Bank, … và công ty bảo hiểm BIDV MetLife. Đối tác quan trọng của công ty là IBM, TIBCO Software, Odoo, và các công ty công nghệ khác” – CEO VietSoftware chia sẻ.

Từ năm 2015 công ty xoay trục để biến mình từ một công ty chuyên làm dịch vụ CNTT thành công ty công nghệ, với nhiều phát triển đặc biệt ấn tượng. Bên cạnh việc duy trì phát triển đội ngũ làm dịch vụ cho các ngân hàng, bảo hiểm, công ty sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm phần mềm có tính mới và đồng hành với công cuộc digital transformation của cộng đồng doanh nghiệp. Các sản phẩm chính phục vụ các bài toán lớn như TraXem và mạng lưới blockchain Việt Nam, phần mềm AI cho video và nhận dạng checkin. Các sản phẩm cỡ siêu nhỏ nhưng mang lại lợi ích tự động hóa cải tiến công việc như emPL, phần mềm gửi phiếu lương qua email, hoặc là phần mềm check-in đo thân nhiệt tự động.

Theo người đứng đầu VietSoftware, định hướng tiếp theo của công ty là phát triển các giải pháp quản trị sản xuất cỡ vừa để phục vụ mảng thị trường rất rộng lớn và đang rất trống trải, là các nhà máy xí nghiệp, nông trại, hộ gia đình, sản xuất quy mô nhỏ.