banner

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị vào ngày 17/11, Giám đốc Điều hành kiêm Đồng sáng lập FABA Technology Nguyễn Thành Hưng nhận định: “Trong bối cảnh “bình thường mới” mà Việt Nam đang dần thích nghi như hiện tại thì mô hình đào tạo 100% online của FUNiX là một trong những cách có thể giải được bài toán khan hiếm nhân lực của ngành CNTT.”

Ông cũng chia sẻ việc trở thành đối tác đào tạo và tuyển dụng cùng FUNiX, nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến hàng đầu Việt Nam sẽ giúp FABA Technology để phục vụ mục tiêu trở thành công ty offshore development chất lượng nhất trong khu vực.

Theo thỏa thuận hợp tác này, FABA Technology cam kết đóng góp vào việc xây dựng chương trình đào tạo tại FUNiX nhằm bám sát yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và xu hướng công nghệ của thị trường. Doanh nghiệp cũng cử chuyên gia có bề dày kinh nghiệm công nghệ thông tin tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo trong vai trò cố vấn chuyên môn học tập (mentor) cho học viên.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đồng hành cùng FUNiX trong chương trình Doanh nghiệp tài trợ học phí học lập trình và Chuyển đổi số cho công nhân, nhằm mang cơ hội học tập, việc làm và phát triển sự nghiệp cho những người mong muốn học và theo ngành công nghệ thông tin.

Tại lễ ký kết, đại diện FABA bày tỏ hy vọng hợp tác với FUNiX sẽ cung cấp các ứng viên chất lượng cho rất nhiều vị trí công việc mà doanh nghiệp đang tìm kiếm như Automation Tester, UI/UX Designer, Web Developer, Mobile Developer ở nhiều cấp độ… “Với bề dày hơn 6 năm hoạt động và phát triển của FUNiX thì chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng đào tạo của các bạn” – ông cho biết thêm.

Để thu hút và giữ chân nhân tài trong một thị trường nhân sự IT khốc liệt, FABA không giới hạn mức lương, luôn cập nhật để dải lương đạt mức cạnh tranh tốt so với thị trường. Công ty cũng có chế độ đãi ngộ hấp dẫn với lương tháng 13, 14, phụ cấp… Bên cạnh đó, FABA thường xuyên tổ chức những dự án đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, chú trọng xây dựng văn hoá doanh nghiệp để thúc đẩy phát triển đội ngũ.

Ông Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX cho biết, hợp tác với doanh nghiệp nhằm tạo ra hệ sinh thái nhà trường – doanh nghiệp, mang lại những lợi ích lớn nhất cho chính doanh nghiệp và học viên. Trong đó, FUNiX cung cấp “đầu ra” là những nhân sự vững chuyên môn, kiến thức thực tế, đồng thời được trang bị kỹ năng tự học, chủ động. Đây cũng là những tiền đề để các bạn đáp ứng tốt nhu cầu doanh nghiệp đồng thời tiến xa trong sự nghiệp tương lai.

FABA Technology được được thành lập năm 2016, cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm offshore cho nhiều khách hàng lớn trên toàn cầu, từ Mỹ, Australia, Singapore, và châu u, tiêu biểu là Havas – một trong những tập đoàn quảng cáo và truyền thông lớn nhất thế giới.

Doanh nghiệp có 2 trụ sở tại TP. HCM và Houston (Mỹ) và đã được Clutch, trang đánh giá các công ty công nghệ có trụ sở tại Mỹ, vinh danh là một trong những Nhà phát triển ứng dụng hàng đầu Việt Nam. Trong thời gian tới, ngoài những mảng đang vận hành như DevOps, Web và Mobile Development, FABA sẽ đẩy mạnh các hoạt động tác động xã hội và xây dựng cộng đồng công nghệ thông tin lớn mạnh.

Vân Nguyễn