banner

Các đội thi trải qua những vòng thi đấu trên sa hình với các tình huống giao thông mô phỏng thực tế như: tuân thủ hiệu lệnh biển báo, vượt qua các vật cản trên đường gồm bóng râm và tuyết, tự chuyển làn để tránh chướng ngại vật… Nhường đường cho người đi bộ trở thành thử thách khó nhất mà không đội chơi nào có thể vượt qua.

Đây là mùa thứ 4 Cuộc đua số được tổ chức, thu hút gần 1,000 sinh viên công nghệ từ 40 trường đại học tại Việt Nam và 8 trường đại học trên thế giới. Các thí sinh ứng dụng các công nghệ tiên tiến như AI, Deep Learning, Machine Learning, Big Data… để giải quyết những bài toán giao thông thực tiễn. Vòng chung kết cuộc thi là cuộc đọ sức giữa 8 đội tuyển từ những trường đại học hàng đầu Việt Nam như… ĐH Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc Gia TP. HCM)…

Đội thắng cuộc được trao giải thưởng với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng, bao gồm: 150 triệu đồng tiền mặt; 04 khóa học bổng Automotive tại FUNiX trị giá 22 triệu/suất; 01 suất học bổng Tiến sỹ về Ngành Trí tuệ nhân tạo trị giá 700 triệu đồng dành cho thí sinh xuất sắc nhất.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong đêm chung kết Cuộc đua số 2020.

Các thí sinh ứng dụng các công nghệ tiên tiến như AI, Deep Learning, Machine Learning, Big Data… để giải quyết những tình huống mô phỏng các bài toán giao thông thực tế.
Xe được dùng trong cuộc thi năm nay là xe mô hình tỷ lệ 1/7 so với xe thật, với tốc độ tối đa 50 km/giờ. Trên xe sẽ được trang bị hàng loạt cảm biến tiên tiến, gồm camera chiều sâu cho phép thu thập hình ảnh để phân loại và nhận dạng vật thể.
Các đội thi đã cho thấy tiến bộ vượt trội so với các mùa trước khi giải quyết được những tình huống khó như chuyển làn tránh chướng ngại vật.
Rất đáng tiếc khi không đội thi nào có thể vượt qua thử thách nhường đường cho người đi bộ.
Cái lạnh của mùa đông Hà Nội cũng không làm giảm được độ máu lửa của các cổ động viên.
Cùng học khoa Khoa học máy tính, cùng tham gia một CLB và chung niềm đam mê với xe tự hành, 4 chàng trai từ đội tuyển Good Game đã thực sự thực hiện được slogan của mình “HỦY DIỆT” – khi đánh bại 7 đối thủ từ những trường đại học công nghệ hàng đầu để bước lên ngôi quán quân.
Từ nhiều năm nay Cuộc đua số đã trở thành một sân chơi để các bạn trẻ đam mê công nghệ.khám phá tiềm năng và làm chủ những công nghệ của tương lai.

Vân Nguyễn

Nguồn ảnh: Cuộc đua số