Hai cô gái của team Xây dựng cộng đồng sinh viên MC Bùi Hải Lý và Biên kịch Vũ Thảo Nhi đang miệt mài chuẩn bị cho ra mắt xRadio số đầu tiên.

Mở đầu xRadio là phần điểm tin, người nghe được tiếp cận với các tin tức chính ở FUNiX qua đó có thể thấy một không khí học tập trực tuyến sôi nổi, đa dạng và phong phú. Tiếp đó, là phần “Câu chuyện nhân vật”, nơi các nhân vật ở FUNiX kể về những trải nghiệm của mình liên quan tới chủ đề riêng từng số. Ở số đầu tiên, nhân vật được “lên sóng” là Hannah Thanh Thúy – người đang phụ trách hơn 40 học viên tại FUNiX.

Chị Thanh Thúy cho biết, chị phụ trách nhiều sinh viên nhỏ tuổi, các bạn vừa thông minh, vừa chịu khó, song cũng có lúc lơ là việc học vì còn bận rộn học ở trường. Công việc Hannah khá vất vả, nhưng cũng mang đến cho chị nhiều niềm vui.

“Được quen biết và hỗ trợ các bạn sinh viên đang nỗ lực từng ngày trên con đường trở thành lập trình viên, đó là niềm vui mỗi ngày của mình” – chị Thúy tâm sự.

Điểm nhấn của xRadio tuần này, ngoài câu chuyện của Hannah Thanh Thúy, chính là lá thư của CEO Phất gửi người bạn trai có nickname Cá Mắm. Câu chuyện tình tại “trường Mây” của đôi bạn trẻ đã tô điểm thêm một chút lãng mạn, một chút ngọt ngào trong môi trường IT của FUNiX. Khép lại bằng ca khúc quà tặng “Ngày chưa giông bão”, xRadio cũng để lại một giai điệu êm đềm sâu lắng cho người nghe.

Chương trình xRadio số đầu tiên đã nhận được sử hưởng ứng nhiệt liệt từ cộng đồng FUNiX, đặc biệt có nhiều người bày tỏ sự thích thù và tò mò về câu chuyện tình giữa “CEO Phất” và “Cá Mắm”. Bên cạnh đó, các thính giả cũng đưa ra nhiều góp ý cho BTC như làm chương trình phong phú hơn bằng cách tìm những chất giọng hay, đặc biệt và theo vùng miền trong cộng đồng xTer, thay vì livestream trên group thì up lên các nền tảng podcast miễn phí như Google, Waves… để trải nghiệm được mượt mà hơn.

Hi vọng rằng thời gian tới, người FUNIX sẽ được đón nhận thêm nhiều bản tin xRadio chất lượng hơn nữa, và đây sẽ trở thành một món ăn tinh thần giá trị cho mỗi sinh viên.

Nghe lại chương trình tại đây: